Ống Đồng Máy Lạnh Là Gì ? Và Những Lưu Ý Cần Biết

Ống đồng máy lạnh là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng để có thể làm mát. Ống đồng máy lạnh là gì ? và những lưu ý cần biết khi lắp đặt ống đồng sẽ được điện lạnh Tuấn Sơn nói kỹ càng ở bài viết dưới đây.
Nếu gia đình bạn có máy lạnh, thì nhất định bạn cần tìm hiểu một số những thông tin cơ bản như ông đồng máy lạnh là gì? Cách lắp đặt máy lạnh đúng cách… việc làm này sẽ giúp bạn tích kiệm tiền điện mỗi tháng cũng như có những cách xử lý đúng cách mỗi khi máy lạnh xảy ra sự cố.
Kích thước và độ dài của ống đồng khi lắp máy lạnh rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Để hiểu rõ hơn về nguyên lý cũng như ống đồng máy lạnh là gì? Tham khảo thông tin dưới đây.

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng máy lạnh hay còn được gọi là ống dẫn gas đây là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiết trong mỗi thiết bị máy lạnh. Ống đồng có tác dụng giúp gas lưu thông từ cục nóng máy lạnh và ngược lại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống đồng khác nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua tránh những hàng rẻ mà kém chất lượng.

ống đồng máy lạnh là gì ? và những lưu ý cần biết

Kích thước ống đồng máy lạnh

Có nhiều người cho rằng, tất cả các máy lạnh, máy lạnh đều sử dụng chung một loại ống đồng. Tuy nhiên, không phải như vậy, đối với mỗi dòng, mỗi thương hiệu máy lạnh sẽ có những tiêu chuẩn cũng như những kích thước ống dẫn gas, ống đồng khác nhau việc này đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho sản phẩm.

Vì vậy, trước khi lựa chọn ống đồng máy lạnh bạn nên tham khảo ý kiến của những kỹ thuật viên tư vấn lựa chọn những loại dây đồng tốt chất lượng, việc này vừa giúp bạn tích kiệm điện năng, bảo vệ tuổi thọ cho máy lạnh cũng chính là bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.

Dưới đây là một số thông tin về kích thước ống đồng cho một số loại thương hiệu máy thương hiệu máy lạnh bạn thường sử dụng:

Kích cỡ ống đồng

Ống đồng cho máy lạnh hiện nay chủ yếu sử dụng các loại:
– Với máy 1 HP (~ 9000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm.
– Với máy 1.5 HP (~ 12000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm hoặc 12 mm.
– Với máy 2 HP (~ 18000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm.
– Với máy 2.5 HP (~ 24000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm hoặc 16 mm.

Độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh

Độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng cần một kích thước cụ thể và chính xác, bạn cần phải tuân theo các yêu cầu lắp đặt do hàng quy định.
Trong trường hợp, độ dài ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy lạnh.

Còn trong trường hợp nắp ống đồng quá dài thì sẽ làm cho máy lạnh chậm hoặc không lạnh được, tiêu hao nhiều năng lượng.

Mỗi hãng, mỗi dòng máy lạnh sẽ có một tiêu chuẩn độ dài khác nhau. Thông thường chiều dài tối thiểu của máy lạnh khoảng 3m; tối đa là khoảng 15m hoặc 20m cho các thiết bị máy lạnh có công suất lớn. Trung bình để máy hoạt động tốt nhất độ dài sẽ dao động từ 3 – 7m. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể từ các kỹ thuật viên lắp máy lạnh cho gia đình bạn.

Loại ống đồng máy lạnh nào là tốt nhất

Một khi đã hiểu được ống đồng máy lạnh là gì? Cũng như vai trò, tầm quan trọng của ống đồng thì câu hỏi tiếp theo được bạn đặt ra đó là nên chọn loại ống đồng nào thì tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay khá đa dạng loại, vì vậy chúng ta rất khó có thể kiểm soát được đâu là hàng giả, hàng kém chất lượng. Điều gì nhất chúng ta cần làm đó là sự hiểu biết, nắm rõ các thông tin về sản phẩm trước khi lựa chọn một sản phẩm nào đó.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn, lựa chọn những địa điểm phân phối và bán máy lạnh uy tín để được hỗ trợ.

ong dong may lanh la gi ? va nhung luu y can biet

Dưới đây là 7 loại ống đồng máy lạnh phổ biến trên thị trường được nhiều giới chuyên gia đánh giá là tốt bạn hoàn toàn có thể tham khảo.
Ống đồng Hailiang dạng cuộn
Ống đồng Hailiang dạng cây
Ống đồng Thái Lan LHCT dạng bành
Ống đồng Thái Lan LHCT dạng cuộc
Ống đồng Nungwon dạng cuộn
Ống đồng Mettube dạng cuộn
Ống đồng cây Crane Copper Tube

Ngoài độ dài ống đồng ra khi lắp máy lạnh bạn cần lưu ý đến chiều cao chênh lệch của dàn nóng và dàn lạnh. Độ cao chênh lệch này cũng phải nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất, cách tốt nhất khi lắp đặt máy lạnh bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

Điện lạnh Tuấn Sơn là đơn vị chuyên phân phối máy lạnh chính hãng, tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ, tư vấn lắp đặt cho bạn mọi lúc, mọi nơi. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Mọi thắc mắc cần giải đáp liên hệ ngay với điện lạnh Tuấn Sơn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0937 388 556