Sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu

Kho lạnh có vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, thủy hải sản, nông sản, thịt,…giúp duy trì độ tươi mới, giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do sự tác động của nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài kho lạnh dẫn đến hư hỏng, không đảm bảo hiệu quả làm lạnh cũng như chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật nhiệt tình có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh. Công ty Điện Lạnh Tuấn Sơn chuyên sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu.

Một số sự cố thường gặp của kho lạnh, kho mát siêu thị

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu bảo quản thực phẩm, hàng hóa ở nhiệt độ lạnh nhất định, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và dược phẩm. Kho lạnh kho mát đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình đó.

Dưới đây là một số sự cố thường xảy ra trong quá trình vận hành bạn cần chú ý:

sua chua kho lanh sieu thi tai vung tau
sua chua kho lanh sieu thi tai vung tau

1. Kho lạnh bị ẩm, ướt, mướt mồ hồi

Nguyên nhân kho lạnh bị ẩm ướt có thể do kho lạnh không kín, bị hở hoặc vật liệu cách nhiệt cửa kho lạnh xảy ra hỏng hóc. Lỗi này sẽ làm giảm tính chất cách nhiệt của kho, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bảo quản trong kho đặc biệt các loại nông sản, thủy hải sản, thực phẩm tươi sống cần điều kiện bảo quản cao.

Để khắc phục điều này bạn cần thường xuyên kiểm tra kho lạnh. Khi bạn phát hiện ra hiện tượng thì cần phải nhanh chóng thay mới tấm cách nhiệt và khắc phục chúng.

2. Kho lạnh bị lọt không khí

Luôn có hoạt động xuất nhập hàng trong kho lạnh hoặc các công đoạn kiểm tra hàng trong kho, khi đó cửa kho mở thì các không khí bên ngoài sẽ thâm nhập vào kho gây tổn thất nhiệt đáng kể và ảnh hưởng đến chế độ bảo quản. Không khí nóng từ bên ngoài sẽ chuyển độn vào kho lạnh và gió lạnh trong kho ùa ra từ phía nền của tấm cách nhiệt.

Quá trình thâm nhập của không khí bên ngoài vào kho lạnh không những làm mất lạnh của phòng mà còn mang theo một lượng hơi ẩm vào phòng và sau đó tích tụ trên các dàn lạnh ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của hệ thống.

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình  trạng này bằng cách sử dụng quạt chắn gió. Đối với kho lạnh có kích thước lớn thì nên xây dựng một phòng đệm để tránh cho không khí nóng bên ngoài vào phòng lạnh. Sử dụng các cửa tò vò 600 mm x 600 mm để nhập hàng.

3. Hỏng block máy

Nguyên nhân của sự cố này thường do nguồn điện chập chờn, máy lạnh làm việc quá tải hoặc lâu không vệ sinh, sửa chữa, bảo trì kho lạnh dẫn đến máy lạnh bị hỏng.

Biện pháp xử lý là gọi đội ngũ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để phán đoán nguyên nhân và tìm cách khắc phục hoặc là thay mới.

4. Ngập lỏng kho

Nguyên nhân của sự cố này có thể do phụ tải nhiệt trong kho quá lớn, quá trình sôi ở dàn lạnh quá tải, hơi cuốn lỏng dẫn đến máy nén hỏng. Hoặc do van tiết lưu trong kho không phù hợp.

Khi bạn mới khởi động kho lạnh do có chất lỏng nằm sẵn trên đường ống hút hoặc trong dàn lạnh. Van phao khống chế mức dịch dàn lạnh hỏng nên dịch tràn về máy nén khí,…

Chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mở van xả khí tạp cho môi chất bốc hơi ra sau khi đã làm nóng  cacte lên 30 độ C. Sau đó bạn bắt đầu vận hành trở lại. Nếu không được thì bạn cần liên hệ tới trung tâm sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu để được giúp đỡ.

Sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu
Sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu

5. Một số sự cố khác

– Kho lạnh bị thiếu hụt gas, xì gas: Dấu hiệu nhận biết kho lạnh hụt gas là các hạt tuyết bám trên ống dẫn lạnh và nơi rò rỉ khác. Đồng thời kho lạnh sẽ kém lạnh dần. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến lỗi hệ thống điều khiển hoặc dòng điện hoạt động không đúng công suất định mức.

– Kho lạnh phát ra tiếng ồn: Một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng hệ thống vận hành kho lạnh phát ra tiếng ồn khó chịu như bị dư gas lạnh, các bulong, đinh vít bị lỏng,….

– Cơ cấu chuyển động hỏng, van hở, hết dầu, dầu bôi trơn kém dẫn đến kho lạnh hoạt động không ổn định.

– Các sự cố về các cơ cấu cơ khí: Cơ cấu chuyển động hỏng, gãy, lắp sai, sử dụng vật tư kém, van hở, dầu bôi trơn kém máy không chạy được, bị những bon hoá do sử dụng lẫn lộn những chiếc dầu khác nhau.

– Khâu đi lại trục trặc: Dây curoa đứt, giãn nhiều, Puli mất cân bằng, Rảnh hoặc góc của puli ko đúng, Trục mô tơ và máy nén không song song.

– Máy nén vì trục trặc về điện: Mô tơ trục trặc, đứt dây, cháy máy, ko cách điện, hết dầu. Các đồ vật điều khiển hay an toàn hỏng, điều chỉnh sai.

– Máy làm cho việc quá nóng: Áp suất cao áp cao, thiếu nước giải nhiệt, áo nước bị nghẽn, đường ống giải nhiệt máy nhỏ, bị nghẽn, cháy phòng ban đi lại , thiếu dầu bôi trơn.

– Chấn động máy nén lớn: Bu lông bắt máy nén lỏng, Puli, mô tơ mất cân bằng, trục không song song, dây đai lỏng, cộng hưởng sở hữu kết cấu xây dựng…

Trung tâm sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu với nhiều vấn đề hỏng hóc như:

 • Sửa kho lạnh, kho mát siêu thị mất nguồn
 • Sửa kho lạnh, kho mát siêu thị kém lạnh, mất lạnh
 • Sửa kho lạnh, kho mát siêu thị bị hỏng dàn, hỏng máy nén, hỏng đèn
 • Sửa kho lạnh, kho mát siêu thị lúc hoạt động lúc không
 • Sửa kho lạnh, kho mát siêu thị hoạt động kêu, ồn
 • Bơm gas kho lạnh, kho mát siêu thị
 • Bảo dưỡng, vệ sinh tủ mát, tủ đông siêu thị
 • Sửa kho lạnh, kho mát siêu thị thiết bị điều khiển sai, hư hỏng
 • Sửa kho lạnh, kho mát siêu thị bị hở điện, rò điện
 • Máy làm việc quá nóng, thiếu nước giải nhiệt, áo nước bị nghẽn hoặc đông đá, vỡ áo nước
 • Và các lỗi hư hỏng khác…
Quy trình sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu
Quy trình sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu

Quy trình sửa chữa kho lạnh siêu thị tại Vũng Tàu :

1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, gửi thông tin qua bộ phận kỹ thuật chuyên ngành lạnh

2. Kỹ thuật trực tiếp liên hệ hẹn giờ chính xác qua nhà kiểm tra và sửa chữa.

3. Kỹ thuật kiểm tra xong và báo tình trạng đang gặp lỗi gì

4. Báo giá sửa chữa và thay thế, khách hàng đồng ý thì tiến hành sửa ngay

5. Sửa xong kỹ thuật sẽ bàn giao cho khách hàng và hướng dẫn sử dụng nếu khách hàng chưa rõ.

6. Bàn giao xong, kỹ thuật sẽ viết hóa đơn bảo hành cho quý khách.

LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 50B Trần Đồng, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
 • Phone: 0937 388 556
 • Email: [email protected]
 • Website: www.suadienlanhvungtau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0937 388 556